Tăm nhựa nha khoa là gì, khác gì với tăm tre truyền thống?

Ngày:

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ vệ sinh răng miệng có thể lấy đi những vụn thức ăn thừa, không thể không kể đến tăm. Tăm thì có rất nhiều loại, chủ yếu là tăm nhựa nha khoa và tăm tre truyền thống, nhưng không phải ai cũng biết tăm nhựa nha khoa là gì và chúng khác gì so với tăm tre?


Tăm tre truyền thống


Tăm tre truyền thống là dụng cụ làm sạch các thức ăn thừa ở các kẽ răng được làm bằng tre. Thường tăm tre có 2 loại. Một loại là cứng và nhọn, một loại nhỏ hơn và thường mềm hơn chút. Người Việt Nam có thói quen sử dụng tăm tre sau mỗi bữa ăn. 

 

tam-nhua-nha-khoa-la-gi-khac-gi-voi-tam-tre-truyen-thong


Tuy nhiên, sử dụng tăm tre truyền thống có thể có những tác hại sau:
Răng nướu liên tục bị tác đông bởi những đầu nhọn của tăm tre, dễ bị tổn thương niêm mạc lợi, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng và mắc các bệnh viêm nhiễm về răng. Khi đó, vi khuẩn sẽ dễ dàng trú ngụ lên chiếc tăm và dễ dàng ký sinh trong khoang miệng và vết thương hở.


Ngoài ra, khi xỉa răng, đầu tăm liên tục tác động đến chân lợi và kẽ răng với tác động mạnh. Theo thời gian sẽ tạo ra những kẽ hở giữa những chiếc răng liền kề nhau, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và khó quay lại như trước được.

 

Tăm nhựa nha khoa


Tăm nhựa nha khoa thường được làm bằng 100% nhựa PP nguyên sinh, không chứa hoá chất độc hại sẽ giúp cho người dùng yên tâm về chất lượng, tính phù hợp và hữu dụng của nó.

 

tam-nhua-nha-khoa-la-gi-khac-gi-voi-tam-tre-truyen-thong


Thiết kế cùa nó khá giống tăm tre thông thường tuy nhiên ở phần đầu, thường có những chiếc gai nhỏ nhỏ đế dễ dàng lấy đi thức ăn thừa trong kẽ răng. Đầu tăm nhựa cũng không quá sắc nhọn và có độ mềm phù hợp nên giảm thiểu nguy cơ chảy máu răng, mắc các bệnh viêm nhiễm.


Tăm nhựa thường có giá bán cao hơn tăm truyền thống 1 chút nhưng những gì nó mang lại là an toàn, dễ dùng, tiện lợi, giảm thiểu các nguy cơ mà tăm tre gây ra. 


Tăm nhựa nha khoa Okamura Nhật Bản


Tăm nhựa Okamura Nhật Bản được làm bằng 100% nhựa PP nguyên sinh, được kiểm nghiệm đạt quy chuẩn QCVN12-1: 11/BYT giúp người dùng yên tâm khi sử dụng. Có 2 loại tăm nhựa đó là loại 120 cây được đóng vào túi, loại 140 cây thì bao bì có hộp nhựa. 

 

tam-nhua-nha-khoa-la-gi-khac-gi-voi-tam-tre-truyen-thong

tam-nhua-nha-khoa-la-gi-khac-gi-voi-tam-tre-truyen-thong

Giá bán của sản phẩm này cũng rất phải chăng, có trên các sàn TMĐT hiện nay, đặc biệt với giá ưu đãi của Shopee Aquapulse, người dùng dễ dàng có thể mua sắm và sử dụng sản phẩm này. Tham khảo tại đây.


Vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước Aquapulse  


Bên cạnh đó, có một cách khác để vệ sinh kẽ răng nhẹ nhàng, hiệu quả. Đó chính là sử dụng máy tăm nước Aquapulse. Với áp lực nước lên đến 120PSI có thể đánh bay những mảng bám cứng đầu- nguyên nhân chính của các bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng… đem lại hơi thở thơm mát dài lâu, răng miệng khoẻ mạnh.

 

tam-nhua-nha-khoa-la-gi-khac-gi-voi-tam-tre-truyen-thong


Mặc dù chi phí của máy có thể đắt hơn những loại tăm nhựa nha khoa hay chỉ nha khoa thông thường, nhưng có thể sử dụng nhiều lần. Đối với những dòng du lịch thì còn có thể sạc pin, dễ dàng mang theo khi đi công tác, di chuyển dài ngày. 


Máy tăm nước Aquapulse với nhiều phân khúc giá bán khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc máy phù hợp với bản thân nhất.


Bên cạnh tăm nhựa nha khoa, máy tăm nước Aquapulse cũng là sản phẩm vệ sinh răng miệng được các nha sĩ hàng đầu khuyên dùng. Tuy rằng rất khó có thể làm thay đổi thói quen sử dụng tăm truyền thống của đa số người nhưng chúng ta có thể thay đổi dần dần để có sức khoẻ răng miệng tốt hơn. 

Aquapulse Vietnam
BÌNH LUẬN

: