Tại sao nên sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng?

Ngày:

Như chúng ta đã biết, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ nhỏ là điều vô cùng quan trọng giúp bảo vệ răng và nướu. Máy tăm nước là thiết bị chăm sóc răng miệng đang được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Vậy, lý do tại sao bạn nên sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng cho cả gia đình? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

 

Máy tăm nước là gì?

 

 

Máy tăm nước Aquapulse A800

 

Tăm nước là một chiếc máy đặc biệt, sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch kẽ răng và nướu. Nó không chỉ loại bỏ những mảng bám trên răng mà còn loại bỏ hết những mảnh thức ăn còn xót lại ở kẽ răng và đặc biệt có chức năng massage nướu. Máy tăm nước là thiết bị được đánh giá cao giúp bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

 

Mặc dù khác nhau về kích thước cũng như các tính năng, đa phần máy tăm nước đều bao gồm các bộ phận sau:

 

 • Motor dùng để bơm nước

 

 • Bình đựng nước

 

 • Các đầu xịt nước để làm sạch răng

 

Motor bơm nước có chức năng cung cấp các tia nước với một áp suất nhất định, giúp nước chảy từ bình đựng nước theo các ống dẫn đến qua các đầu xịt để làm sạch răng, miệng.

 

Vậy sử dụng chỉ nha khoa hay máy tăm nước tốt hơn?

 

Tác dụng của chỉ nha khoa là gì?

 

 

                              

Chỉ nha khoa là một lại chỉ chuyên dùng cho nha khoa, giúp để loại bỏ thức ăn khỏi kẽ răng, chăm sóc răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa có 1 số nhược điểm:

 

 • Chỉ nha khoa không thể chạm đến và làm sạch tất cả những kẽ răng.

 

 • Chỉ nha khoa có thể làm chảy máu chân răng, đặc biệt điều này rất dễ xảy ra nếu bạn không quen sử dụng chúng thường xuyên.

 

 • Chỉ nha khoa có thể làm cho tình trạng của những vùng nướu nhạy cảm trở nên xấu hơn.

 

 • Đôi khi cũng gây khó khăn đối với một số người khi sử dụng, giữ sợi chỉ.

 

Nên sử dụng máy tăm nước hay chỉ nha khoa?

 

Chỉ nha khoa và máy tăm nước đều có những tính năng và ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, máy tăm nước có nhiều lợi ích: dễ sử dụng, đặc biệt đối với những ai đang niềng răng hoặc đang trong quá trình điều trị chỉnh hình răng. Ngoài ra, máy còn được tích hợp thêm chức năng massage, giúp cải thiện sức khỏe của nướu và làm sạch được mọi khu vực trong khoang miệng. Sử dụng máy tăm nước giúp bảo vệ răng miệng và hạn chế gây tổn thương cho nướu hơn chỉ nha khoa.

 

Vậy dùng máy tăm nước có nên đánh răng không?

 

Đối với việc chăm sóc răng miệng tại nhà, nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng 2 lần mội ngày trong vòng ít nhất 2 phút mỗi lần. Dùng tăm nước 1 lần mỗi ngày giúp làm sạch răng hiệu quả.

 

Mặc dù máy tăm nước có thể làm sạch những kẽ răng mà bàn chải đánh răng khó có thể tiếp cận tới được, máy tăm nước chưa thể thay thế bàn chải đánh răng trong việc vệ sinh răng miệng. Máy tăm nước chỉ là phương pháp thay thế cho chỉ nha khoa trong việc làm sạch răng.

 

Lý do bạn nên sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng tại nhà như sau:

 

Rất nhiều người thấy rằng máy tăm nước đem đến cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với khi dùng chỉ nha khoa, và họ có xu hướng sử dụng nó thường xuyên hơn. Máy tăm nước giúp bạn loại bõ các mãng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng khi bạn đang trong quá trình làm răng như niềng răng, trồng răng... Bạn nên sử dụng máy tăm nước thường xuyên vì:

 

 • Sử dụng máy tăm nước 1 lần/ngày để loại bỏ những mảng bám, cao răng và thức ăn mà bàn chải đánh răng không làm được.

 

 • Tiện dụng hơn khi sử dụng chỉ nha khoa.

 

 • Làm giảm nguy cơ các bệnh về răng lợi.

 

 • Máy tăm nước giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

 

 • Thích hợp với những người niềng răng, trồng răng, bệnh về nướu...

 

 • Sử dụng tăm nước làm trắng răng mang lại nụ cười tươi, sáng. Tăm nước đánh bay những mảng bám đã làm cho răng bạn trở nên vàng ố và không gây bất kỳ tổn thương nào như những phương pháp thông thường.

 

 • Đánh bay vi khuẩn, mùi khó chịu.

 

 • Bảo vệ nướu răng tốt hơn.

 

 • Ngoài việc bật máy và điều chỉnh áp suất phun nước, bạn chỉ mất khoảng 1 phút là có thể là sạch cả răng lẫn nướu. Ngay cả trẻ em từ 6 tuổi cũng có thể sử dụng được dễ dàng (dưới sự giám sát của người lớn).

 

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn chăm sóc răng miệng tại nhà. Để đặt mua máy tăm nước, bạn có thể truy cập website: https://www.aquapulse.vn/ để đặt hàng online.

 

Aquapulse Vietnam
BÌNH LUẬN

: