Máy tăm nước bị rỉ nước, hư hỏng. Một số lỗi thường gặp

Ngày:

Máy tăm nước là dụng cụ vệ sinh răng miệng với nhiều ưu điểm lớn, đang càng ngày được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên thiết bị điện tử nào cũng đều khó tránh khỏi một vài lỗi nhỏ mà bạn có thể gặp phải như là bị rò rỉ nước, hư hỏng. Đừng vội lo lắng, bài viết này giúp bạn tìm hiểu thêm về các lỗi thường gặp trên máy tăm nước và cách khắc phục chúng.

 

Máy tăm nước bị rỉ nước


Máy tăm nước bị rò rỉ nước là tình trạng thường gặp nhất. Nước bị rò rỉ ra ngoài trong lúc sử dụng tùy theo mức độ nhiều ít. Những nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề này: 


- Rỉ nước giữa đầu tăm và thân máy


Đầu tăm có thể chưa được lắp vào lỗ đúng cách (lắp được một nửa). Cách khắc phục là tháo ra lắp lại, bạn hãy lắp đầu tăm vào đúng vị trí lỗ cho đến khi nghe thấy tiếng “cạch”, giữ nút khoá đầu tăm và rút đầu tăm ra nếu muốn tháo rời.

 

may-tam-nuoc-bi-ri-nuoc-hu-hong-mot-so-loi-thuong-gap

 

- Bình nước bị rò rỉ


Bình nước bị rò rỉ thì có khá nhiều nguyên nhân. Có thể do va đập vật lý khiến bình chứa bị vỡ dẫn đến rò rỉ nước ra ngoài. 

 

may-tam-nuoc-bi-ri-nuoc-hu-hong-mot-so-loi-thuong-gap


Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt rò rỉ một vài giọt nước ở khe giữa bình chứa và thân máy lại là bình thường. Máy tăm nước đều được thiết kế bình chứa rời để có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh khi cần. Vì máy chỉ cần đựng nước 1-2 phút khi dùng chứ không phải dùng để chứa nước liên tục, giống như ống nước muốn nối chặt thì phải dùng keo và không tháo ra được. Với máy Aquapulse bạn chỉ cần xay thân máy về 2 phía khoảng 15 độ để tháo rời giúp vệ sinh dễ dàng.

 


- Ống nước bị rò rỉ


Có thể do va đập hoặc rơi vỡ nên ống nước bị rò rỉ, đứt. Bạn có thể liên hệ để mua ống hút mới một cách dễ dàng.


Nước không phun ra hoặc áp lực yếu


- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, để tránh đảo ngược thiết bị, không đủ nước, để sai chế độ sử dụng dẫn đến máy không phun nước hoặc áp lực nước yếu.


- Có một nguyên nhân nhiều người thường mắc phải nên dẫn đến tình trạng trên đó là để cặn khoáng tích tụ và nấm mốc. Nếu không vệ sinh máy sau thời gian dài sử dụng thì các cặn khoáng có trong nước sẽ tích tụ thành các mảng dưới đáy bình chứa hoặc động cơ. Việc vận hành máy sẽ không còn trơn tru như lúc ban đầu nữa, tia nước bị yếu đi, khó có thể làm sạch răng miệng.


Bạn cần để ý thường xuyên đầu vòi xit và bên trong dây dẫn để đảm bảo không có cặn bám lại. Nếu đã mắc phải vấn đề trên thì bạn có thể dùng cách sau: 


Làm sạch và lau khô máy sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh định kỳ hoặc áp dụng mẹo làm sạch bằng giấm và nước ấm rất hiệu quả.
Bước 1: Rửa sạch bình chứa và đầu xịt bằng nước rồi lau khô 
Bước 2: Ngâm từng bộ phận của máy vào hỗn hợp nước pha giấm (tỉ lệ 1:1) trong 45 phút. (nước không nóng quá 40 độ)
Bước 3: Dùng bàn chải hoặc cọ rửa chuyên dụng cọ sạch nốt chỗ cặn khoáng, nấm mốc chưa phân hủy.
Bước 4: Lắp các bộ phận lại rồi cho giấm vào đầy bình chứa và bật công tắc cho giấm chảy qua động cơ, đầu vòi xịt. 
Bước 5: Cho máy chạy lại với nước ấm để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và phơi khô.

 

may-tam-nuoc-bi-ri-nuoc-hu-hong-mot-so-loi-thuong-gap

 

Tiếng ồn lớn


Nếu bản thân máy đã có độ ồn thì không có cách nào khác chính là lựa chọn máy có độ ồn thấp hơn. 
Ngoài ra cũng có thể do cặn bẩn làm tắc nghẽn khiến động cơ kêu to hơn bình thường, bạn có thể áp dụng cách làm sạch đã nêu ở trên hoặc mang máy đi bảo hành để kiểm tra kĩ hơn.

Đối với máy tăm nước Aquapulse, độ ồn của máy chỉ khoảng nhỏ hơn 72dB nên hoạt động êm ái, không gây ồn ào lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 


Ngoài ra, Aquapulse cũng có chế độ bảo hành tuyệt vời trong 12 tháng sẽ đổi mới 1 đổi 1 thân máy nhanh chóng nếu có lỗi do nhà sản xuất. Nhờ có chế độ bảo hành này, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng các vấn đề nếu máy có phát sinh lỗi, hỏng hóc.

 

may-tam-nuoc-bi-ri-nuoc-hu-hong-mot-so-loi-thuong-gap

 

Aquapulse Vietnam
BÌNH LUẬN

: