Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách

Ngày:

Sức khỏe răng miệng tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ là thông tin hữu ích và mang tính giáo dục nhằm hướng dẫn mọi người ngăn ngừa sâu răng và duy trì răng và nướu khỏe mạnh.

 

vệ sinh răng miệng

 

 

Chăm sóc răng miệng thường xuyên bao gồm đánh răng đúng cách và dùng máy tăm nước sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn phát sinh từ các mảng bám, vụn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng trước khi chúng phát triển.

 

Nếu nướu của bạn bị đau hoặc chảy máu trong khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa hoặc bạn đang bị hôi miệng dai dẳng thì hãy đến gặp nha sĩ. Bất kỳ điều kiện nào trong số này có thể chỉ ra một vấn đề thì việc phát hiện sớm là rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

 

Một số cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách

 

Dùng máy tăm nước là nền tảng cho nướu răng khỏe mạnh vì vậy hãy dùng máy tăm nước mỗi ngày một lần. Nó sẽ len lỏi vào những vùng giữa răng và dưới nướu mà bàn chải đánh răng của bạn không làm được. Đây là sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua và trải nghiệm

 

 

vệ sinh răng miệng

 

 

Đánh răng 2 phút hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa 1450 ppm florua. Nên sử dụng các loại kem đánh răng có thành phần giúp hơi thở thơm mát, ngăn ngừa sâu răng như Colgate, PS, Crest,...rất cần thiết cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

 

Nên đánh răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ kết hợp với sử dụng máy tăm nước thường xuyên 1 lần 1 ngày rất cần thiết để vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Việc kết hợp này cũng được các chuyên gia về nha khoa khuyên dùng hiện nay đặc biệt là những bạn đang gặp vấn đề về răng miệng.

 

Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng thủ công thì nó phải có đầu nhỏ với các sợi mềm. Thay bàn chải đánh răng của bạn ba tháng một lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn / loang lổ. Đảm bảo bàn chải đánh răng của bạn sẽ không khiến bạn bị chảy máu hoặc màu bị ố vàng sẽ không có tác dụng vốn có của nó là vệ sinh răng miệng. Bàn chải kẽ răng có kích thước phù hợp rất cần thiết cho những người có khoảng trống giữa các răng dù nhỏ đến đâu

 

 

vệ sinh răng miệng

 

 

Làm sạch lưỡi mỗi sáng sau khi đánh răng. Nhiều người hiện nay còn chưa chú ý tới việc vệ sinh lưỡi bởi nghĩ rằng trên lưỡi không dính thức ăn và vi khuẩn nhưng thực tế ở lưỡi có chứa các lỗ hổng nên vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trong thời gian dài nên việc vệ sinh lưỡi là rất cần thiết.

 

Tần suất và lượng thức ăn và đồ uống có đường nên được giới hạn trong bữa ăn không nên tiêu thụ đường quá 4 lần mỗi ngày. Ăn uống điều độ tránh ăn vặt quá nhiều giữa các bữa ăn đặc biệt là đồ nếp và nhiều đường.

 

 

vệ sinh răng miệng

 

 

Hút thuốc có hại cho sức khỏe tổng quát cũng như răng miệng của bạn và có thể làm hỏng dây chằng và mô giữa răng và nướu. Thuốc là có chứa chất vô cùng nguy hiểm cho cơ thể trong đó có ảnh hưởng đến răng miệng như hôi miệng, ố vàng răng và các vấn đề khác do đó tuyệt đối không sử dụng thuốc lá.

 

Thường xuyên đến gặp nha sĩ / chuyên viên vệ sinh để làm sạch chuyên nghiệp và khám răng miệng. Việc khám nha sĩ định kỳ là việc làm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn đặc biệt nếu bạn đang có các vấn đề về nha khoa như viêm nướu, viêm lợi, hôi miệng,..

 

 

vệ sinh răng miệng

 

 

Sử dụng dung dịch rửa có fluor hoặc chất sát trùng theo chỉ dẫn của nha sĩ hoặc chuyên viên vệ sinh

 

Đánh răng hai lần mỗi ngày và dùng máy tăm nước thường xuyên là cách tuyệt vời để duy trì một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và hơi thở thơm mát tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Sử dụng máy tăm nước

 

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách là một cách bảo vệ răng miệng của bạn vô cùng quan trọng. Máy tăm nước Aquapulse A800 hoàn toàn có thể giúp bạn làm làm sạch vi khuẩn và các mảng bám một cách an toàn và hiệu quả nhất. A800 là thiết bị vệ sinh và chăm sóc răng miệng cao cấp sở hữu tính năng vượt trội ngoài 3 chế độ cố định là Normal, Soft, Pulse thì có thêm chế độ đặc biệt độc quyền DIY Mode tùy chỉnh áp lực nước, bộ 4 đầu tăm dễ dàng thay thế, bình chứa nước lớn 300ml. Với thiết kế thông minh cả về tính năng và cấu tạo Aquapulse A800 được đánh giá là một trong những dòng máy cao cấp nhất hiện nay là một sản phẩm bạn nên xem xét.

máy tăm nước Aquapulse X6

Xét về độ cao cấp hơn Aquapulse A800 thì bạn cũng nên tìm hiểu máy tăm nước Aquapulse X6 có nhiều chế độ bên cạnh 4 chế độ như A800 thì có thêm 2 chế độ Point và Pause giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng.

 

 

Vệ sinh răng miệng

 

 

Tóm lại muốn có được hàm răng chắc khỏe thì trước tiên bạn nên làm theo hướng dẫn vệ sinh răng và chăm sóc răng miệng đúng cách như sử dụng máy tăm nước kết hợp đánh răng thường xuyên 2 lần 1 ngày và hạn chế ăn những thực phẩm không lành mạnh sẽ giúp bạn sớm có một hơi thở thơm mát tự tin hơn trong giao tiếp.

Nguyệt Nguyệt
BÌNH LUẬN

: